Chọn màu sắc phù hợp trong phong thủy văn phòng

Wed 14/12/2016 | 09:20 GMT+7

Theo thuyết âm dương ngũ hành, 5 mệnh Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy có những đặc điểm riêng tương ứng với các màu sắc khác nhau. Phong thủy cho rằng, nếu bạn dùng các màu sắc hòa hợp với mệnh của mình thì sự kết hợp đó sẽ tạo thuận lợi cho bạn cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Riếng với vấn đề lựa chọn màu sắc trong phong thủy văn phòng, bạn cần biết một vài quy tắc cơ bản dưới đây để công việc kinh doanh của mình gặp nhiều thuận lợi, dễ thành công. 

phong thủy văn phòng
Áp dụng màu sắc hợp lý trong phong thủy văn phòng sẽ giúp kinh doanh thuận lợi hơn

Mộc

Mộc được cho là mệnh của sự khởi đầu, sự phát triển và công việc nhóm. Màu sắc đại diện cho mệnh này là xanh da trời và xanh lá cây.

Sắc xanh đặc trưng của hành Mộc thường được sử dụng nhiều nhất cho những người đang tham gia làm những dự án mới hay những công việc liên quan đến tăng trưởng đầu tư. Ngoài ra nó cũng thích hợp cho cho những người cầu tiến trong sự nghiệp.

Hỏa

Hỏa là yếu tố ngũ hành nổi bật nhất tượng trưng cho năng lượng và khả năng quan sát tốt cũng như danh vọng và uy tín trong kinh doanh. Do đó, những màu sắc hợp với người mệnh Hỏa cũng là những gam màu nóng như màu đỏ, cam và hồng thẫm.

Những gam màu sống động của người mệnh Hỏa còn phản ánh sức sống và niềm đam mê kinh doanh rất lớn của họ. Đặc biệt, việc sử dụng những gam màu này rất quan trọng giúp tạo nên hình hảnh tốt về công ty và thúc đẩy tình hình kinh doanh.

Thổ

Những màu sắc như vàng, đồng và màu đất là gam màu tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và tính ổn định, đây chính là hành đại diện của người mệnh Thổ. Trong mô hình Bát Quái, màu vàng của mệnh Thổ được đặt tại vị trí trung tâm, đây cũng là màu sắc biểu thị sự tập trung quyền lực, sức mạnh và khả năng kiểm soát.

Nếu bạn là kiểu người coi trọng giá trị ổn định và thành công bền vững trong kinh doanh, bạn hãy chú ý sử dụng những màu sắc của mệnh Thổ, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến công việc kế toán, luật doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn là người nóng tính thì hãy tăng cường sử dụng các màu sắc của mệnh Thổ như vàng hay đồng để giữ thái độ bình tĩnh và giải quyết các công việc kinh doanh một cách thấu đáo hơn.

Kim

Mệnh Kim trong ngũ hành tượng trưng cho sự bình tĩnh, sáng tạo, có tổ chức và khả năng lập kế hoạch tốt. Gam màu bản tượng trưng cho mệnh Kim chính là màu trắng. Tuy nhiên, để văn phòng làm việc màu trắng có sự cân bằng, bạn nên kết hợp thêm màu đỏ ấm áp để thu hút sự đam mê và sự nhiệt tình trong công việc.

Thủy

Nước chính là vật chất tượng trưng cho hành Thủy, thể hiện tầm nhìn sâu, rộng, sự sáng tạo và bí ẩn. Do đó các màu sắc tượng trưng cơ bản của mệnh Thủy là màu đen và xanh sẫm giống như hồ nước. Chúng là những gam màu tuyệt vời và rất phù hợp với một môi trường làm việc đòi hỏi sự sáng tạo và tự do. 

 

Các bài viết khác

© 2016 All Rights Reserved. Designed & Developed by Eoffices Design Team

Hỗ trợ trực tuyến

.
.
.
.